Click to enlarge

We loan because...
Mẹo tối ưu sóng wifi FPT khỏe nhất - FPT Telecom

Bạn đang sử dụng mạng internet Wifi FPT? Vậy bạn có biết làm sao để đường truyền mạng wifi nhà mình mạnh nhất? Dưới đây FPT Telecom xin gửi đến các bạn phương pháp tối ưu sóng wifi đơn giản mà lại hiểu quả.

Trong mỗi hộ gia đình hiện nay, mạng internet cáp quang FPT đã trở thành một phần không thể thiếu, có wifi bạn có thể giải trí, học tập, làm việc, cập nhật tin tức hằng ngày và làm nhiều việc khác. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng wifi cũng đều biết cách nâng cao tối đa hiệu suất sử dụng, tối ưu sóng wifi khỏe nhất.

➡️➡️➡️ Tham khảo ngay Khuyến mãi lắp mạng FPT Bắc Ninh: fpttelecom.com/chi-nhanh/bac-ninh/

✅ Đặt kênh phát sóng wifi chuẩn

Các thiết bị wifi đều có đến 11 kênh phát sóng. Khi các thiết bị phát sóng wifi có các kênh phát chồng lên nhau thường hay dẫn đến việc người dùng truy cập mạng wifi bị chập chờn. Cụ thể:

Băng tầng 2,4GHz (chuẩn b/g/n) hoạt động ở tần số 2400->2500 MHz nên sẽ được chia thành 13 kênh, ở mỗi kênh wifi có độ rộng băng thông là 22MHz, bởi vậy hầu hết các kênh sẽ chồng chéo lên nhau khiến cho sóng wifi yếu đi đáng kể.

Chỉ có các kênh 1, 6 và 11 là không bị chồng lấn lên nhau. Vì vậy, khi cài đặt wifi bạn nên sử dụng kênh 1, 6 hoặc 11 để giảm tối đa sự chồng lấn giữa các kênh và cho tín hiệu Wifi tốt nhất.

➡️➡️➡️ Tham khảo ngay Khuyến mãi lắp mạng FPT Hải Dương: fpttelecom.com/chi-nhanh/hai-duong/

✅ Đặt vị trí modem hợp lý

Vị trí đặt modem wifi rất quan trọng, nó quyết định đến việc phủ sóng wifi trong ngôi nhà của bạn. Không phải bất cứ phòng nào trong nhà đều có sóng wifi mạnh như nhau, bạn có biết vì sao không? Những vị trí gần modem wifi thường mạnh hơn những nơi bị ngăn cách bởi bức tường hay một thiết bị điện tử nào đó.

Để sóng wifi khỏe bạn nên để modem ở cầu thang thay vì để trong phòng kín, nếu nhà có 3 tầng thì nên để modem ở tầng giữa để wifi phát tán đều sóng cho 2 tầng còn lại. Nếu thiết kế căn nhà nhiều phòng, nhiều ngóc ngách thì bạn nên để modem ở phòng trung tâm. Có nhiều người ưu tiên đặt modem tại phòng làm việc để ưu tiên wifi cho công việc.

✅ Điều chỉnh hướng phát sóng của ăng ten wifi

Bạn có biết thiết bị phát sóng wifi và thiết bị thu sóng ở điện thoại, laptop cũng quyết định ít nhiều đến tốc độ wifi? Sóng wifi là sóng phát đẳng hướng, sóng tỏa ra theo hướng vuông góc với trục cột ăn ten. Bởi vậy mà nếu thiết bị của bạn có 2 râu ăn ten thì nên để chúng vuông góc với nhau để đảm bảo sóng wifi phát ra đều cả 2 hướng.

Với thiết bị không có ăn ten phát ngoài thì bạn nên đặt theo đúng hướng khuyến cáo của nhân viên kỹ thuật lúc lắp đặt mạng. Ăn ten đẳng hướng có thể truyền tín hiệu tới tất cả các hướng theo trục ngang (nằm song song mặt đất) nhưng lại bị giới hạn ở trục dọc (vuông góc với mặt đất).

➡️➡️➡️ Tham khảo ngay Gói cước Super 100 FPT: www.linkedin.com/pulse/lap-mang-fpt-goi-cuoc-super-100-fpttelecomdotcom

Trên đây là các cách tối ưu wifi, giúp wifi nhà bạn phát sóng khỏe nhất. Qua bài viết này, FPT Telecom hi vọng bạn biết cách tối ưu wifi nhà mình, để sóng wifi phát huy tối đa tác dụng. Chúc các bạn thành công!

Location: Hanoi      

 

Latest Messages  

0 messages. Join the team to get in on the action!

Team Activity

This team has not made any loans in the past 90 days that are currently raising funds. Check back soon or make a loan!

Impact   Updated Hourly

1
Team Members
$0
Amount Funded
0
Loans
0.0
Loans per member